Trụ sở: Số 65 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Kỹ thuật chiếu sáng phông xanh

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp điện ảnh của bạn, bạn sẽ phải quay một cảnh kỹ xảo trong đó bạn sẽ cần làm việc với một phông xanh- đó không phải là vấn đề gì to tát, nó không quá phức tạp.

4 kỹ thuật chiếu sáng phông xanh cần biết

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp điện ảnh của bạn, bạn sẽ phải quay một cảnh kỹ xảo trong đó bạn sẽ cần làm việc với một phông xanh- đó không phải là vấn đề gì to tát, nó không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng một vài điều, cụ thể là ánh sáng, để tránh một số rắc rối lớn trong tương lai khi chỉnh sửa hậu kỳ để tách phông cho cảnh. Hôm nay  cung cấp cho bạn 5 cách hữu ích để chiếu sáng một màn hình màu xanh lá như người chuyên nghiệp.

1: Phông xanh lá được làm từ gì: Bạn đang sử dụng vải màu xanh lá, một tấm pop-out xanh lá? Bạn đang phải sử dụng một phông xanh dương vì chủ thể của bạn đang mặc một cái gì đó màu xanh lá? Nó phản chiếu như thế nào? Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn một cái gì đó mà không phản chiếu quá nhiều ánh sáng, đó là lý do tại sao sơn một bức tường với màu sơn xanh lá mờ tạo ra kết quả tốt nhất. Rõ ràng điều này không phải luôn đúng như vậy.

2: Chiếu sáng chủ thể của bạn trước tiên: Có vẻ hợp lý khi chiếu sáng phông đầu tiên, vì nó cần được chiếu sáng đồng đều, nhưng khẳng định về việc chiếu sáng chủ thể của bạn trước tiên. Điều này là bởi vì bạn muốn chủ thể của bạn để “phù hợp với kịch bản mà họ đang theo”

3: Chiếu sáng lá một cách đồng đều: Để tách phông nền chuẩn, bạn sẽ cần cân bằng độ sáng trên toàn bộ màn hình.

4; Công cụ phơi sáng: Công cụ đo sáng giúp cho bạn thấy được kết quả việc bạn đang cô lập các màu xanh lá như thế nào – một công cụ cụ thể hoạt động rất hiệu quả, bởi vì nó cho phép bạn xem các giá trị độ sáng theo các màu sắc khác nhau hiển thị trên màn hình của bạn.

– Có rất nhiều cách khác sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn khi chiếu sáng một màn hình màu xanh lá, như đảm bảo chủ thể của bạn cách màn hình đủ xa để tránh dính màu.

Thong ke